Tính khí động học của nón bảo hiểm thể thao

Khí động học hay khí động lực học (Aerodynamic) ra đời vào khoảng những năm 1800, là môn khoa học nghiên cứu dòng chảy chất khí khi không khí di chuyển xung quanh vật thể. Nhà khoa học George Cayley được xem là cha đẻ của ngành khí động học.

Trong ngành nón bảo hiểm thể thao, khí động học là các phân tử khí tác động trực tiếp lên nón khi người dùng di chuyển, sinh ra lực ma sát giữa các phân tử khí với vỏ nón, tạo thành lực cản, qua đó ảnh hưởng tới vận tốc đạp xe. Nón bảo hiểm thể thao hình giọt nước giúp các tay đua nâng cao tốc độ khi di chuyển trên đường trường.

Nón bảo hiểm thể thao hình giọt nước giúp các tay đua nâng cao tốc độ khi di chuyển trên đường trường.

Hệ số cản (Cd) – sự ảnh hưởng của dáng nón tới sức cản không khí khi xe chạy, xác định hiệu quả khí động học của nón bảo hiểm. Trên lý thuyết, vật thể hình giọt nước có hệ số cản thấp nhất (0.05). Do đó, các nhà sản xuất luôn cố gắng tối ưu thiết kế theo hình dạng kinh điển này.

Thiết kế khí động học thông minh của nón POC

Trong các giải đấu xe đạp, thời gian chính là yếu tố sống còn quyết định kết quả chung cuộc. Từng khoảnh khắc quý giá khi về đích có thể thay đổi cuộc đời của các vận động viên.

Vì vậy, việc cải thiện tính khí động học (tức giảm hệ số lực cản Cd) của nón bảo hiểm trở nên đặc biệt quan trọng. Điều này giúp nâng cao tốc độ, tiết kiệm công sức cũng như tăng cường mức độ ổn định suốt cuộc hành trình.

Kiểu dáng đa dạng của nón POC đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và sở thích của nhiều đối tượng khách hàng. Điểm chung là hệ thống thông gió được tính toán cẩn thận và bố trí hợp lý. Cụ thể, các lỗ thông gió giúp phân luồng không khí và tạo điều kiện để không khí lưu thông qua nón dễ dàng, từ đó góp phần giảm thiểu lực cản, đồng thời mang tới cảm giác thông thoáng, mát mẻ trong quá trình di chuyển. 

POC P01 vận dụng triệt để nguyên tắc khí động học nhờ thiết kế hình giọt nước chuẩn mực.

Tuân thủ khí động học thôi là chưa đủ

Ngày nay, sự thay đổi về chất lượng và mẫu mã của nón bảo hiểm không chỉ dừng lại ở việc tuân thủ nguyên tắc khí động học mà còn chú trọng tính thoải mái, an toàn khi sử dụng. 

Thấu hiểu điều đó, POC Helmets luôn không ngừng nâng cấp sản phẩm để vừa đạt tới tính khí động học tối ưu vừa đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, tiện lợi. Sản phẩm của chúng tôi nhận được sự ưu ái từ khách hàng nhờ thiết kế khoa học, tính ứng dụng cao cùng diện mạo phá cách. Tới ngay đại lý chính hãng của POC Helmets nếu đó là những ưu tiên hàng đầu khi bạn lựa chọn nón bảo hiểm thể thao.

Nón POC P01 được tối ưu theo nguyên tắc khí động học

Tạm kết

Việc đảm bảo nguyên tắc khí động học cho nón bảo hiểm thể thao là quan trọng để đạt được sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất bảo vệ và thoải mái cho người sử dụng. Thiết kế hình dạng lồi ra ở phía sau, khe thông hơi, và vật liệu nhẹ có khả năng thông thoáng tốt được tích hợp để tối ưu hóa luồng không khí, giảm trọng lượng, và duy trì độ ẩm ổn định.

Nón bảo hiểm có khả năng điều chỉnh cỡ linh hoạt và được kiểm tra kỹ lưỡng bằng cả mô phỏng khí động và thử nghiệm thực tế, đảm bảo rằng nó không chỉ cung cấp hiệu suất bảo vệ cao nhất trong trường hợp va chạm mà còn mang lại sự thoải mái và an toàn cho người đội. Điều này giúp người sử dụng tận hưởng hoạt động thể thao mà không cảm thấy bất tiện hay không thoải mái.

Trên đây mà những chia sẻ của POC Helmets về khí động học nón bảo hiểm thể thao. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn các mẫu nón đang hot trên thị trường, vui lòng xem tại trang sản phẩm nón bảo hiểm. Hoặc đến đại lý chính hãng POC Helmets để có thể lựa chọn sản phẩm vừa kích cỡ và màu sắc phù hợp với sở thích cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ online qua hotline hoặc Fanpage của chúng tôi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem tất cả