Một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt trong thiết kế và khả năng bảo vệ của nón bảo hiểm chính là “hệ thống khóa gài” giữ nón cố định trên vùng đầu. Hiểu được tầm quan trọng này, POC luôn chú trọng vào việc cải tiến cũng như nâng cấp hệ thống khóa gài của sản phẩm nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng tiện lợi, thoải mái dành cho khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích và 2 loại khóa gài nam châm hiện tại đang sử dụng trên nón POC.

Sử dụng khóa gài nam châm có lợi ích gì?

Đầu tiên, hãy cùng POC điểm qua những điểm nhấn “đáng tiền” nhất của loại khóa gài nam châm khi được ứng dụng là một phần trên nón bảo hiểm POC với mục đích thay thế cho loại khóa gài thông thường.

Sử dụng khóa gài nam châm có gì thú vị

Sự dụng khóa gài nam châm có gì thú vị?

Tăng sự an toàn: Khóa nam châm sử dụng trên nón POC được cấu tạo từ vật liệu cao cấp, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn để cố định nón bảo hiểm chắc chắn trên đầu, hạn chế tối đa khả năng nón bị rơi ra khi xảy ra va chạm.

Tăng sự tiện lợi: Việc mở/đóng khóa gài nón chỉ bằng một tay giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác gài quai nón, đặc biệt là trong những trường hợp khi bạn đang sử dụng găng tay hoặc bận các thao tác khác trong quá trình di chuyển.

Sử dụng bền bỉ, lâu dài: Các linh kiện và nam châm từ tính bên trong hệ thống khóa gài được thiết kế tối ưu hóa, đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả trong thời gian dài.

2 loại khóa gài nam châm POC đang sử dụng

Hiện nay, POC đang sử dụng 2 loại khóa gài nam châm chính trên các dòng sản phẩm nón bảo hiểm của mình, bao gồm:

  1. Khóa từ POC
  2. Khóa nam châm Fidlock

Khóa từ POC

Khóa từ POC là hệ thống khóa gài cao cấp dựa trên công nghệ từ tính mới được POC ra mắt đầu năm 2024. Thiết kế đặc trưng nhận diện là dây kéo màu đỏ và logo POC in nổi bật trên thân khóa. Dòng khóa này sở hữu ngoại hình nhỏ gọn, đường nét bo tròn tinh tế, hợp xu hướng.

Video giới thiệu khóa từ POC 

Hướng dẫn thao tác: Nhẹ nhàng đưa 02 cực của nam châm đến gần nhau, tạo thành thao tác gài khóa. Rút nhẹ dây buộc chỉ với 2 ngón tay, khóa gài nón sẽ tự động bung ra. Chính nhờ thao tác đơn giản này mà ngay cả các bé nhỏ tuổi cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Bảng thông số khóa từ POC

Thông số Mô tả
Loại khóa Khóa từ
Vật liệu PA – GF
Cơ chế mở Kéo dây
Trọng lượng 16 mg
Chịu lực kéo ~ 80 kg
Đạt chuẩn EN 1078, CPSC 1203

Khóa nam châm Fidlock

Fidlock là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực phát triển và sản xuất các hệ thống khóa độc đáo của Đức. Đây là một nhà sản xuất khóa gài nổi tiếng, được POC lựa chọn để trang bị trên nhiều mẫu nón bảo hiểm của mình. Dòng khóa nam châm Fidlock sở hữu ngôn ngữ thiết kế đơn giản, hiện đại với ngoại hình vuông vức, phủ lên mình một màu đen mạnh mẽ.

Khóa nam châm Fidlock

Khóa nam châm Fidlock

Hướng dẫn thao tác: Bận chỉ cần đưa 02 cực của nam châm đến gần nhau, lực hút mạnh mẽ của từ tính sẽ tự động giúp khóa nón được gài chắc chắn. Để mở khóa, bạn dùng thao tác “trượt ngang” để phần khớp của khóa gài được mở ra.

Bảng thông số khóa nam châm Fidlock

Thông số Mô tả
Loại khóa Khóa từ
Vật liệu PAGF40, ABS
Cơ chế mở Kéo ngang
Trọng lượng 12 mg
Chịu lực kéo ~ 75 kg
Đạt chuẩn EN 1078, CPSC 1203

Tạm kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về tác dụng cũng như 2 loại khóa gài nam châm đang được sử dụng trên nón bảo hiểm POC, bao gồm khóa từ POC và khóa nam châm Fidlock. Dù là khóa từ POC hay khóa nam châm Fidlock, cả hai đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như an toàn, dễ sử dụng cũng như bền bỉ bởi vì POC luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để cải tiến, nâng cấp sản phẩm của mình ngày một cách tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về các loại khóa gài nam châm trên nón bảo hiểm POC. Còn ngần ngại gì mà không ghé ngay hệ thống cửa hàng đại lý chính hãng của POC để trải nghiệm sản phẩm nào!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem tất cả